Cách chọn vị trí treo tranh phòng khách hợp lý

Chọn vị trí treo tranh phòng khách có làm khó quý vị hay không? Không hề nhé, ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các chọn vị trí treo tranh phòng khách hợp lý, phù hợp nhất. Áp dụng cho cả nhà phố, nhà chung cư đều được.

Bức tường trống phía sau sofa là một vị trí lý tưởng để trang trí bằng tranh treo tường. Tùy vào chiều cao tường hay chiều cao của ghế sofa mà ta sẽ đặt tranh ở vị trí phù hợp. Vị trí tốt nhất để treo thường cao hơn ghế sofa từ 30cm – 60cm.

Quý khách xem ngay:

==>> Tranh treo trên ghế sofa phòng khách

Bởi đây là vị trí trung tâm, tạo điểm nhấn cho không gian nhà ở. Vừa giúp tạo điểm nhấn cho vùng tường trống trải, mà vị trí này còn khiến bức tranh trông thanh lịch, nhẹ nhàng và tinh tế hơn bao giờ hết. Đặc biệt khách tới chơi nhà vừa có thể trò chuyện vừa có thể ngắm tranh đẹp trên tường.

Hình ảnh Mẫu tranh bình hoa sen đất treo phòng khách chung cư đẹp được ưa chuộng

Mẫu tranh bình hoa sen đất treo phòng khách chung cư đẹp được ưa chuộng. Phía trên ghế sofa là Vị trí treo tranh ở phòng khách được yêu thích

Ánh sáng sẽ giúp tôn vẻ đẹp của bức tranh lên rất nhiều. Đối với dòng tranh treo tường canvas, nên treo tranh ở vị trí có nhiều ánh sáng, hoặc sử dụng đèn chiếu tranh. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào tranh làm ảnh hưởng đến độ bền của tranh.

Không nên treo tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Vị trí hợp lí của bức tranh là ngang với tầm mắt người xem. Để có thể quan sát trực diện vào trung tâm bức tranh một cách dễ dàng, tự nhiên và thoải mái nhất. Chiều cao phổ biến nhất của các bức tường thường là 3 mét. Vì thế khoảng cách tính từ sàn đến tâm của bức tranh là 1,5m sẽ là phù hợp nhất.

Sau khi biết được cách chọn vị trí treo tranh, chọn được vị trí treo tranh. Quý vị hãy tham khảo các mẫu tranh đẹp thôi nào. Để xem nhiều mẫu tranh treo phòng khách được yêu thích, xin mời quý khách:

==>> Hãy xem ngay: 200++ mẫu tranh phòng khách đẹp – bán chạy nhất

Posted in Tranh treo tường and tagged , .