Giải đáp thắc mắc cách xử lý sofa có rệp bọ côn trùng an toàn tại nhà

Giải đáp thắc mắc cách xử lý sofa có rệp bọ côn trùng an toàn tại nhà. Do tất cả đất cát, bụi bẩn, vụn thức ăn, lông tóc, tế bào da chết, mồ hôi, dịch cơ thể của cả người và vật nuôi… đều làm sofa bám bẩn. Những vụ thức ăn, bụi bẩn, lông tóc này còn rơi xuống và trú ngụ trong các khe, kẽ nhỏ ở ghế và gần như không thể phủi sạch.

Điều đáng nói, sofa không chỉ là nơi chứa bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc mà còn là một ổ rệp. Rệp luôn tìm cách ẩn náu gần nơi có nguồn thức ăn của chúng. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng tìm thấy rệp trên sofa. hãy tham khảo nhanh trong bài viết này bạn nhé.

Dấu hiệu nhận biết Ghế sofa có rệp bọ côn trùng

Dùng khăn mềm để lau và vệ sinh ghế sofa da

+/ sofa có rệp bọ côn trùng có những điểm đen, hay những vệt màu đen mỏng

+/ Nếu bạn nhìn thấy những mảnh da, vỏ có bám cả lông nghĩa là rệp đã tiến triển qua năm giai đoạn trưởng thành. Chúng nở ra từ trứng và phát triển thành thục.

+/ Vết máu khô có thể là dấu hiệu của việc rệp đã cắn đốt và hút máu mới đây.

+/ Trứng rệp có màu trắng sữa và nhỏ bằng một nửa kích thước của hạt gạo. Chúng có thể được tìm thấy trong các khe, kẽ của ghế. Từng đường may, kẽ khóa, là những nơi trú ẩn an toàn của chúng.

Xử lý ghế sofa bị rệp, côn trùng:

Không ít các gia đình có sofa cứ biết dùng là dùng đến cũ hỏng chứ không vệ sinh, giặt tẩy gì. Khá hơn thì có những nhà dùng đến vài ba năm, khi thấy bẩn quá mới gọi dịch vụ giặt hoặc lại gọi thay luôn lớp vải bọc mới. Điều đó là hoàn toàn không nên, bởi bên cạnh hậu quả là sofa rất nhanh cũ hỏng, xuống cấp thì điều đáng lo ngại hơn là môi trường sống của chính bạn.

Sẽ chẳng dễ chịu gì khi nằm ngồi trên một chiếc ghế sofa có rệp bọ côn trùng. Vì vậy, tốt nhất hàng tuần nên vệ sinh ghế sạch sẽ, bằng cách hút bụi ghế. Khi hút bụi nên dùng đầu hút nhỏ dành cho sofa, chú ý hút kỹ các khe, kẽ nhỏ để loại bỏ rệp trú ngụ trên sofa.

Những con rệp ở sofa tuy không truyền bệnh nhưng chúng cắn và hút máu, gây ngứa ngáy khó chịu. Bạn cũng có thể bị nhiễm trùng thứ phát nếu chúng cắn vào vết thương hở của bạn.

+/ Nên thường xuyên giặt sofa, định kỳ 6 – 12 tháng/lần:

Đặc biệt, ngay khi nhận biết dấu hiệu của rệp thì bạn nên giặt sofa ngay. Chứ không cần đợi đến lịch giặt định kỳ. Trong quá trình sử dụng, cũng nên tự làm sạch những vết bẩn trên sofa. Bằng cách nhanh chóng lau ngay vết bẩn đó với khăn sạch nhúng ướt. Sau đó làm khô ngay bằng một khăn vải sạch khác.

Các dụng cụ và dung dịch vệ sinh ghế sofa da

Nếu vết bẩn vẫn không sạch, bạn có thể dùng nước xà phòng có chất tẩy nhẹ. Hoặc nước rửa bát pha loãng với nước ấm, nhúng vào khăn bông sạch và lau kỹ vết bẩn đó. Sau đó dùng khăn khô để lau lại hoặc sấy khô bằng máy sấy tóc chế độ mát.

Bạn nên định kỳ hằng tuần. Hoặc ít nhất là hằng tháng làm sạch sofa có rệp bọ côn trùng với các bước như trên, giúp cho bộ ghế luôn sạch đẹp.

Tuy nhiên, hãy chú ý thực hiện liên tục như vậy cho từng phần nhỏ của bộ ghế. Cho đến khi khăn bẩn thì thay bằng chiếc khăn khác cho các vùng còn lại. Đối với sofa da, thì nên lau bề mặt da bằng khăn vải cotton sạch, khô và mềm.

Mặc dù vậy, chúng ta cũng không nên vệ sinh ghế sofa quá nhiều lần bằng chất tẩy rửa mạnh.

==========================================================================================================

FurniBuy.com rất cảm ơn quý khách đã dành thời gian tham khảo bài viết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách. Nếu muốn tham khảo sofa phòng khách khác như: sofa kiểu Hàn, sofa Da, sofa văng, sofa gỗ, sofa tân cổ điển… Mời bạn tham khảo ngay tại đây : Sofa Đẹp

Furnibuy xin cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Posted in Kinh doanh nội thất.